เครื่องยนต์รุ่นต่างๆ ที่ได้รับความนิยม

เครื่องยนต์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของรถยนต์อยากได้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ต้องเข้ามาอ่านในเว็บไซต์นี้เท่านั้น

กำเงินรอ Toyota Supra 2019 เร็ว แรง สะใจ

ช่วงปลายปีแบบนี้หลายคนอาจจะเตรียมวางแผนซื้อรถที่บางรุ่นอาจจะลดราคาลงมาเพื่อเคลียร์สต็อคก่อนเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในปีหน้า หรือบางคนอาจจะเตรียมซื้อรถรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในปีถัดไป เพื่อให้คนชื่นชอบความเร็วเตรียมตัวไว้ก่อน เรามีรถมาแนะนำนั่นคือ Toyota Supra 2019 ต้องบอกว่า เร็ว แรง สะใจ

Toyota Supra 2019

คันนี้เริ่มปล่อยข่าวออกมายั่วน้ำลายคนชื่นชอบความเร็วหลายครั้ง รุ่นนี้เคยแพลมออกมาแว่บหนึ่งว่าพวกเค้าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตรด้วยกำลังขนาด 262 แรงม้า นั่นก็ว่าแรงแล้วนะ ยังมีรุ่นต่อมาอย่างเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 3.0 ลิตร กำลังแรง 335 แรงม้า เท่านั้นไม่พอทางโตโยต้าออกมาปล่อยข่าวอีกว่า พวกเค้าอาจจะสร้างทางเลือกอีกหนึ่งทางด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 262 แรงม้า ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นกลางระหว่างสองรุ่นแรกแต่ความแรงถือว่าใช้ได้ทีเดียว สมกับยานยนต์ตัวแรงน่าจับตามองของปีหน้า

เร็วทางตรง โค้งเข้าจังหวะ

รถยนต์ความเร็วระดับนี้แน่นอนว่า ทางตรงย่อมต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่ง Toyota Supra 2019 จัดเตรียมวางเครื่องมาเป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่นั้นทางโค้ง Toyota Supra 2019

ก็เตรียมตัวมาดีด้วยหากยังจำกันได้เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ พวกเค้ากระจายน้ำหนักไปทั่วรถทำให้การเข้าโค้งเหมาะมือมาก แนวคิดดังกล่าวยังต่อยอดมาถึง Toyota Supra 2019 ด้วยนั่นทำให้เรามั่นใจว่าเข้าโค้งได้อย่างสมบูรณ์แบบทั้งจังหวะ การหมุนพวงมาลัย การขยับของล้อ และความเร็วคงที่แน่นอน สายซิ่งไว้ใจได้

เกียร์อัตโนมัติ 8 speed

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Toyota Supra 2019 เป็นเรื่องของเกียร์ ทั้งสองรุ่นหลักที่จะปล่อยออกมานั้นจะใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 speed เป็นอย่างน้อย (ย้ำว่าเป็นอย่างน้อย) ต้องมาดูกันว่า รุ่นทางเลือกอย่างเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ กำลัง 262 แรงม้ามีเกียร์อัตโนมัติ 8 speed ด้วยแน่นอน แต่พวกเค้าจะมีเซอร์ไพรส์เรื่องนี้หรือเปล่าต้องรอดูต่อไปก่อนออกจำหน่าย

ลายกราฟฟิคไม่เหมือนใคร

มองภายนอกตัวรถกันบ้าง Toyota Supra 2019 ถือว่ามีจุดเด่นมากรุ่นหนึ่งในปีหน้าอย่างไม่ต้องสงสัยเลย เนื่องจากลวดลายภายนอกของเค้าแตกต่างจากรถยนต์ระดับซุปเปอร์คาร์ไปโดยสิ้นเชิง กล่าวคือ พวกเค้าไม่ใช่สีพื้น แต่กลับเลือกลวดลายกราฟฟิคให้กับรถซุปเปอร์คาร์คันนี้ นั่นทำให้รถคันนี้แตกต่างจากคันอื่นในท้องตลาดอย่างสิ้นเชิง เอาจริงจะบอกว่าแตกต่างจากทุกรุ่นที่เคยเห็นมาก็ได้ หากไม่นับทำสีกันเอง คันนี้น่าจะเป็นคนแรกเลยที่เลือกใช้ลายกราฟฟิคลวดลายรอบคันแบบนี้ ต้องมาดูกันว่า Toyota Supra 2019 จะทำให้ตลาดสั่นสะเทือนได้แค่ไหน