เครื่องยนต์รุ่นต่างๆ ที่ได้รับความนิยม

เครื่องยนต์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของรถยนต์อยากได้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ต้องเข้ามาอ่านในเว็บไซต์นี้เท่านั้น

Lamborghini ได้ใช้เครื่องยนต์รูปแบบใหม่ V12 มีความแรงมากถึง 700 แรงม้า

ขึ้นชื่อว่า Lamborghini ก็คงจะอดนึกถึงเรื่อง ความหรูหรา ความสะดวกสบาย สำหรับการที่รถยนต์คันหนึ่งที่จะมีได้ แต่สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จัก Lamborghini บอกเลยว่าแบรนนี้เป็นแบรนที่สร้างสรรค์รถขึ้นมาตามความฝันของใครหลายคนที่จะมาเนรมิตชีวิตการนั่งรถแบบเดิมๆ ให้หายไปให้เหลือไว้เพียงแต่ประสบการณ์บนท้องถนนที่เต็มไปด้วยความหรูหรา ซึ่ง Lamborghini ก็ได้เริ่มผลิตรถออกมาตั้งแต่ ปี ค.ศ. 2011

Lamborghini ก็ได้ทำการเปิดตัวเครื่องยนต์ใหม่ V12 ที่เปิดตัวมาพร้อมกับแรงขับเคลื่อนถึง 700 แรงม้า เรียกว่ารุ่น Lamborghini Aventador ที่ได้มีการพัฒนามาจากรุ่น Lamborghini Murcielago ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2001 ก็ได้ส่งไม้ต่อให้ Lamborghini Aventador ได้สานต่ออุดมการณ์ความเร็วและแรง ส่วน Lamborghini Murciélago ก็ได้ยุติการผลิตลงไปเมื่อ ปี ค.ศ.2010

Lamborghini รุ่นใหม่นี้นั้นก็ได้ถูกเปิดตัวออกมาด้วยเครื่องยนต์ V12 6.5 ลิตร ไม่มีเทอร์โบ มีรหัสรุ่นที่เรียกว่า L539 ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุดถึง 700 แรงม้า PS(515 KW)ที่ 8,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 690 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบ/นาที

แต่กว่าจะแรงได้ขนาดนี้ Lamborghini Aventador ก็ได้รับการพัฒนามาจากบริษัทในเมืองโบโลญ่า ประเทศอิตาลี ซึ่งความพิเศษของรุ่นนี้ก็จะมาพร้อมกับระบบเกียร์อัจฉริยะ ISR (Independent Shifting Rods) ที่จะทำให้การเปลี่ยนเกียร์ในแต่ละครั้งของผู้ขับเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ใช้เวลาน้อยกว่าระบบเกียร์ Dual-Clutch กว่า 50 % และตัวเครื่องเกียร์ที่มีน้ำหนักเบา ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันเกียร์ที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ Strada โหมดปกติกระจายแรงขับล้อหน้า 40 % ล้อหลัง 60% , Sport เหมาะสำหรับผู้ที่รักความเร็วกระจายแรงขับล้อหน้า 20 % ล้อหลัง 80%  และ Corsa สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมเกียร์เอง ซึ่งตัวรุ่นนี้ยังมีระบบ launch control ที่ช่วยให้การออกตัวของคุณเป็นไปด้วยความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดความคล่องแคล่วสะดวกสบาย

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Lamborghini ได้อยู่ครองใจผู้ใช้รถมาอย่างยาวนาน ด้วยการใส่ใจรายละเอียดมุ่งพัฒนาคุณภาพของเครื่องยนต์อยู่เสมอ นั่นทำให้ผู้ใช้รถไว้วางใจและมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ซึ่งการเปิดตัวของ Lamborghini ครั้งนี้ก็ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของวงการรถที่กำลังพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อให้เทคโนโลยีการขับขี่ปรับเปลี่ยนไปตามความต้องการของผู้ใช้ที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ในอนาคตเราก็คงจะได้เห็นความล้ำสมัยของ Lamborghini ที่จะพัฒนาขึ้นมาอีกแน่นอน ซึ่งบทความนี้ก็ได้นำเสนอไว้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบการตัดสินใจซื้อสำหรับผู้สนใจหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะครับ