เครื่องยนต์รุ่นต่างๆ ที่ได้รับความนิยม

เครื่องยนต์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของรถยนต์อยากได้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ต้องเข้ามาอ่านในเว็บไซต์นี้เท่านั้น

Honda Civic 2018 อัตราเร่งเกียร์ 9 สปีด เร็งแรงกระชากใจ

สำหรับท่านผู้ที่กำลังมองหารถเก๋งคันเล็กๆ น่ารักที่แฝงไปด้วยประสิทธิภาพในทุกๆ ด้าน ตอนนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจที่จะรับรถสักคนไปเป็นรถคู่ใจคันใหม่ เนื่องจากช่วงเวลาที่ผ่านมาแบรนรถชั้นนำอย่าง Honda ได้มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ออกมาเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา

Honda Motor ที่ Europe ได้ออกมาเปิดตัวแถลงการณ์การเปิดตัวรถยนต์ Honda Civic 2018 รุ่น SEDAN และ Hatchback 5 ประตู จะเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ i-DTEC 1.6 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที และแรงบิด 300 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับเกียร์ 9 สปีด ด้วยความพิเศษนี้ก็ทำให้รถรุ่นนี้สามารถทำความเร็วได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว อย่างการเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่ใช้เวลาในการเร่งความเร็วเพียง 11 วินาทีเท่านั้น ทั้งนี้ยังสามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้มากถึง 200 กิโลเมตร/วินาที ได้เลยทีเดียว ซึ่งนอกจะมาพร้อมกับความเร็วความแรงที่อัดแน่นแล้วรุ่นนี้ก็ยังประหยัดพลังงาน โดยพลังงาน 1 ลิตรสามารถเดินทางได้เฉลี่ยถึง 25 กิโลเมตร ซึ่งนับว่าทำเอาคนที่กำลังมองหารถคันใหม่ต้องหันมาสนใจกันเลยทีเดียว

หลังจากทราบเรื่องสมรรถนะกันมาบ้างแล้วก็มาดูในเรื่องของเครื่องอำนวยความสะดวกภายในรถกันบ้าง ซึ่งเรื่องเครื่องอำนวยความสะดวกนี้ก็ได้ถูกพัฒนามาไม่น้อยไปกว่าการเรื่องสมรรถนะเลย โดยภายในตัวรถได้มีการติดตั้งเบาะฮีตเตอร์ที่จะมาช่วยให้ความอบอุ่นเมื่อท่านจำเป็นต้องเดินทางไปในอากาศที่หนาวเย็น เบาะฮีตเตอร์ นี้ก็จะช่วยให้ความสะดวกสบายโดยไม่ต้องสะทกสะท้านต่อความหนาวเย็นกันเลย นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับรถออกเดินทางไปรับอากาศดีๆ ที่ต่างจังหวัด รถคันนี้ก็ยังมีการออกแบบให้มี Sunroof ไว้ด้านบนข้างห้องผู้โดยสารเพื่อสามารถเปิด-ปิด รับลมและแดดได้

และในส่วนของเรื่องความปลอดภัย รถคันนี้ก็ยังใส่ใจเรื่องความปลอดภัยของผู้ที่ขับขี่โดยการใส่ระบบควบคุมพวงมาลัย, ระบบรักษาความเร็วชะลอความเร็ว และระบบอ่านป้ายเพื่อให้ชะลอควบคุมความเร็วเมื่อเข้าถึงเขตที่ห้ามใช้ความเร็วเกินกำหนด เห็นไหมล่ะว่า Honda ก็ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากนี้รูปลักษณ์ภายนอกก็ออกแบบให้สวยงามมาในสีน้ำเงินเรียบหรู ซึ่ง Honda ก็ได้เปิดราคาวางจำหน่ายที่ยุโรปไว้ราวๆ 20,000 ปอนด์ หรือเป็นเงินไทยประมาณ 800,000 บาท ซึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหารถยนต์อยู่ Honda Civic รุ่นนี้ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว